Hóa hóa hữu cơ 11

Comic Angel

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
41
11
21
23
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

help meeee!!!!plssssssssss

Cho hỗn hợp X gồm C2H4 và H2 qua Niken nung nóng thu được dd Y (dY/H2=4,5). cho hỗn hợp X qua dd Br2 dư thấy m bình tăng 0,14g.(các phản ứng xảy ra hoàn toàn). Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp X.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
help meeee!!!!plssssssssss

Cho hỗn hợp X gồm C2H4 và H2 qua Niken nung nóng thu được dd Y (dY/H2=4,5). cho hỗn hợp X qua dd Br2 dư thấy m bình tăng 0,14g.(các phản ứng xảy ra hoàn toàn). Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp X.
gọi x,y là số mol C2H4 và H2 bạn đầu
do MY=9 => trong Y có H2 dư, do phản ứng hoàn toàn nên C2H4 hết
C2H4+H2 --(Ni,t0)-->C2H6
x---------x--------------------x
trong Y có x mol C2H6 và (y-x) mol H2
Ta có: 30x+2(y-x)=9(x+y-x) => 28x=7y => y=4x
nC2H4=0,005 mol => y=0,005 => x=0,02
từ đây tính % khối lượng mỗi chất trong hh
 
Top Bottom