Hóa hữu cơ 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X,Y là hai axit hữu cơ .Hỗn hợp M chứa a mol X và b mol Y ,hỗn hợp N chứa a mol y và b mol X BIẾT a+b=0.03 trung hóa M cần 40 ml dd NAOH 1M,trung hóa N cần 50 ml dd NaOH 1M ,đốt chát hoàn toàn M cần 2,2 gam CO2 CÔNG thức cấu tạo x,y là
a)HCOOH,(COOH)2
B)HCOOH,CH2(COOH)2
C)CH3COOH,(COOH)2
D)CH3COOH,CH2(COOH)2
CÁC BẠN GIÚP MÌNH BÀI NÀY NHA
 
A

ahcanh95

X,Y là hai axit hữu cơ .Hỗn hợp M chứa a mol X và b mol Y ,hỗn hợp N chứa a mol y và b mol X BIẾT a+b=0.03 trung hóa M cần 40 ml dd NAOH 1M,trung hóa N cần 50 ml dd NaOH 1M ,đốt chát hoàn toàn M cần 2,2 gam CO2 CÔNG thức cấu tạo x,y là
a)HCOOH,(COOH)2
B)HCOOH,CH2(COOH)2
C)CH3COOH,(COOH)2
D)CH3COOH,CH2(COOH)2
CÁC BẠN GIÚP MÌNH BÀI NÀY NHA

gọi n , m lần lượt là số nhóm COOH trong X và Y

an + bm= 0,04
am + bn = 0,05
a+b = 0,03

=> n + m = 3 => R-COOH = 0,02 mol và R'-(COOH)2 = 0,01 mol

mol CO2 = 0,05

=> R : không có C, R' : 1 C

=> HCOOHCH2(COOH)2


:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
Top Bottom