Hoa huu co 11

T

thulan1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 5,44 gam hỗn hợp gồm CaC2 và Al4C3 vào dd HCl 0,2M người ta thu được một hỗn hợp khí A có tỉ khối đối với H2 bằng 10. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A rồi cho toàn bộ sản phẩm khí đi qua bình đựng 10 lít dd Ca(0H)2 O,01M . Tìm muối tạo thành
 
H

heartrock_159

Hòa tan 5,44 gam hỗn hợp gồm CaC2 và Al4C3 vào dd HCl 0,2M người ta thu được một hỗn hợp khí A có tỉ khối đối với H2 bằng 10. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A rồi cho toàn bộ sản phẩm khí đi qua bình đựng 10 lít dd Ca(0H)2 O,01M . Tìm muối tạo thành

[TEX]Al_4C_3 ---> 3CH_4[/TEX]
x--------------3x

[TEX]CaC_2 ---> C_2H_2[/TEX]
y--------------y

hh khí là :[TEX] CH_4[/TEX] và[TEX] C_2H_2[/TEX]
--> [TEX]3n_{C_2H_2} = 2n_{CH_4}[/TEX]
--> [TEX]3y = 6x[/TEX]

Từ đây ta có :

[TEX]\{144x +64y = 5.44 \\ 3y =6x \Leftrightarrow \{x = 0.02 \\ y =0.04[/TEX]

~~> Còn lại quá dễ ^^
 
Top Bottom