hóa hữu cơ 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho hỗn hợp X,gồm C2H6,C2H4,C2H2,lấy 8m4 gam X tác dụng với dd Br2 DƯ thấy khối lượng dung dịch Br2 tăng lên 5,4 gam,nếu lấy 3,36 lít hh x ở dktc cho vào dd AgNO3 TRONG NH3 thì có 12 gam kết tủa ,tính thành phần % theo khối lượng C2H2 MÌNH tính ra 30,95 %theo cách tạo ra 4 ẩn ,nhung ai có thễ chỉ mình cách nhanh nhất không vậy ,
câu2:cho 2-metylbutan-1,3- đien cộng hợp với HBr(tì lệ 1:1)số sản phẩm tối đa thu đưỡc là
câu này đáp án ra 6 mà mình thì ra 4 ,vậy các bạn giúp mình nha nhớ ghi ra cho thật rõ ràng nha
 
O

oo11oo

câu 1:cho hỗn hợp X,gồm C2H6,C2H4,C2H2,lấy 8m4 gam X tác dụng với dd Br2 DƯ thấy khối lượng dung dịch Br2 tăng lên 5,4 gam,nếu lấy 3,36 lít hh x ở dktc cho vào dd AgNO3 TRONG NH3 thì có 12 gam kết tủa ,tính thành phần % theo khối lượng C2H2 MÌNH tính ra 30,95 %theo cách tạo ra 4 ẩn ,nhung ai có thễ chỉ mình cách nhanh nhất không vậy ,
câu2:cho 2-metylbutan-1,3- đien cộng hợp với HBr(tì lệ 1:1)số sản phẩm tối đa thu đưỡc là
câu này đáp án ra 6 mà mình thì ra 4 ,vậy các bạn giúp mình nha nhớ ghi ra cho thật rõ ràng nha

mình giúp bạn bài tập 1 nha
chỗ 8m4 là 8,4g thì ta có
gọi số mol của C2H6, C2H4, C2H2 lần lưởt là x,y z ( 8,4g)
số mol của C2H6, C2H4, C2H2 là kx , ky ,kz ( 3,36l)
ta sẽ có các hệ
30x+ 28y+ 26z= 8,4
y + 2z= 0,03375 \Rightarrow y= 0,03375-2z (*)
k (x+y+z)=0,15 ( 1)
kz= 0,05 ( 2)
chia 1 cho 2
x+y-2z= 0
thay (*) vào 2 pt ta sẽ có hệ
giải hệ tìm đc x,y,z
nhưng do chỗ 8,4 ko biết có đúng ko nên kết quae ko đc chẵn còn cách làm thì đúng theo mình là nhanh rùi
 
Top Bottom