HÓa hữu cơ 11 trắc nghiệm

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi mình có bài này là đề khối A năm 09
HỖn hợp X gồm anken M và ankin N có cùng số nguyên tử cac bon trog phân tử. HỖn hợp X kl 12,4 g và thể tích 6,72 lit. Số mol, công thức phân tử của M và N lần lượt là??????
A. 0,1 C2H4 0,2 C2H2
B. 0,1 C3H6 0,2 C3H4
C, 0,2 C2H4 0,1 C2H2
D, 0,2 C3H6 0,1 C3H4
 
L

lehongduc2

1 hỗn hợp gồm H2, 1 ankan và 1 anken ( có cùng số nguyên tử cacbon với ankan đốt 100ml hỗn hợp thu dc 210 ml CO2.
Mặt khác khi đun nóng 100 ml hỗn hợp với Ni thì sau pu còn lại 70 ml1 hydorocacbon duy nhất. Tìm CTPT của anken và ankan. % V ankn và ankan. Thể tích O2 cần để đốt cháy 10 ml hỗnhợp
2.Hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 21,2 gồm propan, propen và propin. Khi đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X. TỔng KL CO2 và H2O thu dc là bao nhiêu
 
V

vanculete

Hidrocacbon_đói

các bạn ơi mình có bài này là đề khối A năm 09
HỖn hợp X gồm anken M và ankin N có cùng số nguyên tử cac bon trog phân tử. HỖn hợp X kl 12,4 g và thể tích 6,72 lit. Số mol, công thức phân tử của M và N lần lượt là??????
A. 0,1 C2H4 0,2 C2H2
B. 0,1 C3H6 0,2 C3H4
C, 0,2 C2H4 0,1 C2H2
D, 0,2 C3H6 0,1 C3H4
BÀI NÀY LAM THẾ NÀY
TỪ KHỐI LƯỢNG VÀ SỐ MOL TA TÍNH ĐƯỢC n(TB)=(SẤP SỈ 3)
CT 2 HIDROCACBON LÀ C3H6 VÀ C3H4

NHANH DÙNG ĐA ĐỂ THAY

CHẬM HƠN MỘT CHÚT XÍU LẬP HÊ 2 PT (KL ) VÀ (MOL)

OK

:)>- HÃY CÁM ƠN VÌ MỘT LỜI NÓI CHÂN THÀNH CỦA TUI
 
V

vanculete

Hidrocacbon_đói

1 hỗn hợp gồm H2, 1 ankan và 1 anken ( có cùng số nguyên tử cacbon với ankan đốt 100ml hỗn hợp thu dc 210 ml CO2.
Mặt khác khi đun nóng 100 ml hỗn hợp với Ni thì sau pu còn lại 70 ml1 hydorocacbon duy nhất. Tìm CTPT của anken và ankan. % V ankn và ankan. Thể tích O2 cần để đốt cháy 10 ml hỗnhợp
2.Hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 21,2 gồm propan, propen và propin. Khi đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X. TỔng KL CO2 và H2O thu dc là bao nhiêu

2> DÙNG DỮ KIỆN 2 (ANKEN:H2=1:1) V( 2HIDROCACBON)=70ML
=>n=210/70=3
CT C3H8(40) C3H6 (30ML)
V 02 TỰ BẠN TÍNH
3>ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN KHỐI LƯỢNG
M(TB)=21,2*2=42.2(G/MOL) =>CTTB C3H(6,2)
PT
C3H6,2 +02 =C02 +H20
0,1
BẠN CÂN BẰNG LÀ TÍNH ĐƯỢC RA THUI

ĐÂY LÀ CÁCH LÀM TN , CÒN CÁCH CHÍNH TÔNG MÌNH GỦI LẠI SAU

:)>- HÃY CÁM ƠN VÌ 1 LỜI NÓI CHÂN THÀNH CỦA TUI
 
Top Bottom