HÓA hữu cơ 11 khó nè anh em

C

catherinee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:|Có bài này p0st mọi người cùng làm nhá
:X
Đốt cháy hoàn toàn 4,3 g chất hữu cơ X thu đc hh khí CO2, H2O HCl. Dẫn hh này vào bình đựng AgNO3 dư có mặt HNO3 ở 0*C thu đc 5,74g kết tùa và khối lượng bình dd AgNO3 tăng thêm 2,54g. Khí thoát ra khỏi bình AgNO3 dẫn vào 5l Ca(OH)2 0,02M thấy xuất hiện két tủa, lọc bỏ kết tủa, dd còn lại cho tác dụng với Ba(OH)2 dư lại thấy kết tủa.Tổng khối lượng kết tủa ở 2 thí nghiệm sau là 13,94g. Tìm CTPT của X biết Mx<230 g/mol.


Bài 2:
HH khí E gồm C2H6,C3H6,C4H6 có tỉ khối so N2=1,5. Đốt cháy hoàn toàn 1,12 lit hh E , toàn bộ SP cháy hấp thụ vào dd Ca(OH)2 dư. kết thúc t/nghiệm thu đc ? gam kết tủa


ko dùng màu đỏ trong bài viết


 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

:|Có bài này p0st mọi người cùng làm nhá
:X
Đốt cháy hoàn toàn 4,3 g chất hữu cơ X thu đc hh khí CO2, H2O HCl. Dẫn hh này vào bình đựng AgNO3 dư có mặt HNO3 ở 0*C thu đc 5,74g kết tùa và khối lượng bình dd AgNO3 tăng thêm 2,54g. Khí thoát ra khỏi bình AgNO3 dẫn vào 5l Ca(OH)2 0,02M thấy xuất hiện két tủa, lọc bỏ kết tủa, dd còn lại cho tác dụng với Ba(OH)2 dư lại thấy kết tủa.Tổng khối lượng kết tủa ở 2 thí nghiệm sau là 13,94g. Tìm CTPT của X biết Mx<230 g/mol.
nCl = 0,04 mol

--> nH2O = 0,06 mol ( klbinh tăng 2,54 = klH2O + HCl )

Gọi a, b lần lượt là số mol Ca(OH)2 ở 2 pt tạo 2 muối

--> 100(a + b ) + 197b = 13,94

a + b = 0,1

--> a = 0,08, b = 0,02

--> nCO2 = a + 2b = 0,12

--> nO2 = 0,0825 mol

Ra tỉ lệ ko được đẹp, sai chỗ nào rồi :(



Bài 2:
HH khí E gồm C2H6,C3H6,C4H6 có tỉ khối so N2=1,5. Đốt cháy hoàn toàn 1,12 lit hh E , toàn bộ SP cháy hấp thụ vào dd Ca(OH)2 dư. kết thúc t/nghiệm thu đc ? gam kết tủa


nE = 0,05 mol

Gọi Cthuc là CxH6 ( vì các khí đều có 6H :) )

--> x = 3 --> nCO2 = 0,15 mol --> m = 15g :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom