HÓA HỮU CƠ[11] cần gấp lắm!

H

hiennguyendinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy V lít hh X ở điều kiện tiêu chuẩn gồm 2 hidrocacbon tạo thành 4.4g CO2 và 1.8 g H2O. hãy cho biết 2 hidrocacbon trên cùng hay khác dãy đồng đẳng và thuộc dãy đồng đẳng nào ( chỉ xét các dãy đồng đẳng đã học trong chương trình)
 
T

tienduc07

^^Bài này dễ mà.Khi ta chia số mol của CO2 và H2O thì thấy số mol 2 cái bằng nhau nên suy ra đây là thuộc cùng dãy đồng đẳng anken hoặc 1 ankan,1ankin.
 
2

2f8

đốt cháy V lít hh X ở điều kiện tiêu chuẩn gồm 2 hidrocacbon tạo thành 4.4g CO2 và 1.8 g H2O. hãy cho biết 2 hidrocacbon trên cùng hay khác dãy đồng đẳng và thuộc dãy đồng đẳng nào ( chỉ xét các dãy đồng đẳng đã học trong chương trình)


[TEX]nCO_2 = 4,4/44= 0,1[/TEX](mol)
[TEX]nH_2O = 1,8/18 = 0,1[/TEX] (moll)
NX: [TEX]nCO_2=nH_2O[/TEX] => 2 hiđrôcacbon trên cùng dãy đồng đẳng anken
 
Top Bottom