hóa hữu cơ 11 - ancol

Status
Không mở trả lời sau này.
M

madocthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 1 hỗn hợp m gồm 2 ancol no đơn chức thành 2 phần = nhau, P1 đốt cháy hoàn toàn thu dc 4,48 l C02. (DKTC) và 5,04 g H20.
P2 cho tác dụng với dung dịch Na dư thu dc V lít H2 ở dktc. Tính giá trị của V.
Bác nào có bải tập hay về ancol postlun dùm e vs :)>-
 
N

ngomaithuy93

Chia 1 hỗn hợp m gồm 2 ancol no đơn chức thành 2 phần = nhau, P1 đốt cháy hoàn toàn thu dc 4,48 l C02. (DKTC) và 5,04 g H20.
P2 cho tác dụng với dung dịch Na dư thu dc V lít H2 ở dktc. Tính giá trị của V.
Bác nào có bải tập hay về ancol postlun dùm e vs :)>-
Phần 1:[TEX] n_{CO_2}=0,2[/TEX]
[TEX]n_{H_2O}=0,28 [/TEX]\Rightarrow [TEX]n_{ancol}=0,08[/TEX]
Phần 2: [TEX]n_{H_2}=\frac{1}{2}n_{ancol}=0,04 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]V_{H_2}=0,896l[/TEX]
 
L

lethuylovely

Phần 1:
nH2O=0,28; nCO2=0,2
Vì nco2/nH20<O => ancol no, đơn chức, mạch hở
n2ancol= nH2o - nCo2= 0,08

Phần 2 : ROH + NA=> RONa+ 1/2 H2
0.08 0,04
=> V= 0,04 x 22.4 = 0.986
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom