Hóa 9 hóa hsg

Anh Công

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
18
17
6
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 kim loại A và B có tỉ lệ khối lượng 1 : 1 và khối lượng mol nguyên tử của A nặng hơn B là 8 gam. Trong 53,6 gam X có số mol A khác B là 0,0375 mol. Hỏi A, B là những kim loại nào?


Hoà tan hoàn toàn 12,1 gam hỗn hợp bột gồm CuO và một oxit của kim loại hoá trị II khác cần 100 ml dung dịch HCl 3M. Biết tỉ lệ mol của 2 oxit là 1 : 2. a) Xác định công thức của oxit còn lại. b) Tính % theo khối lượng của mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
GIẢI CHI TIẾT GIÚP MÌNH.
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hỗn hợp X gồm 2 kim loại A và B có tỉ lệ khối lượng 1 : 1 và khối lượng mol nguyên tử của A nặng hơn B là 8 gam. Trong 53,6 gam X có số mol A khác B là 0,0375 mol. Hỏi A, B là những kim loại nào?
Ta có :
$M_A-M_B=8 \rightarrow M_A=M_B+8$
$n_B-n_A=0,0375 \rightarrow n_A=n_B-0,0375$
$m_A=m_B=26,8g$
$\rightarrow (B+8)(n_B-0,0375)=n_B.B=26,8$
$\rightarrow 8n_B-0,0375B=0,3$
Mặt khác $n_B=\frac{26,8}{B} \rightarrow \frac{214,4}{B}-0,0375B=0,3$
$\rightarrow B$
E ktra lại số liệu thử nhé, vì không tìm được kim loại ý
Hoà tan hoàn toàn 12,1 gam hỗn hợp bột gồm CuO và một oxit của kim loại hoá trị II khác cần 100 ml dung dịch HCl 3M. Biết tỉ lệ mol của 2 oxit là 1 : 2. a) Xác định công thức của oxit còn lại. b) Tính % theo khối lượng của mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
$n_{HCl}=0,3 mol$
$\rightarrow n_{CuO}=0,05 mol \rightarrow n_{MO}=0,1 mol$
$\rightarrow m_{MO}=8,1 g \rightarrow M=65 \rightarrow Zn$
b) $m_{CuO}=4 g \rightarrow$ [tex]%m_{CuO}=33,1%[/tex]
$\rightarrow $ [tex]%m_{ZnO}=66,9%[/tex]

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom