Hóa hóa hsg

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
khử hoàn toàn 2,4 gam CuO FexOy (cùng số mol) bằng H2 thu 1,76 gam kim loại Hòa tan kim loại bằng HCl thấy thoát ra 0,448 lít khí hidro ở điều kiện tiêu chuẩn xác định công thức của oxit
pt: CuO+H2--t*-->Cu+H2O
a____________a
FexOy+yH2--t*-->xFe+yH2O
a_____________ax
Fe+2HCl--->FeCl2+H2
ax________________ax

ax=0,448/22,4=0,02(mol)(*)
64a+56ax=1,76(**)
Thay (*) vào (**)
=>a=0,01(mol)
Mặt khác :
80a+56ax+16ay=2,4(g)(***)
=>ay=0,03
=>x/y=0,02/0,03=2/3
=>CT : Fe2O3
 
Top Bottom