Hóa hóa hsg

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai nguyên tố X và Y tạo ra hợp chất XY2 có tổng số hạt p n e có trong X Y là 142 Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44 hạt và số hạt e trong Y nhiều hơn số hạt e có trong X là 5 hạt Tìm hai nguyên tố X và YViết công thức phân tử và công thức cấu tạo hợp chất của chúng
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Có hai nguyên tố X và Y tạo ra hợp chất XY2 có tổng số hạt p n e có trong X Y là 142 Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44 hạt và số hạt e trong Y nhiều hơn số hạt e có trong X là 5 hạt Tìm hai nguyên tố X và YViết công thức phân tử và công thức cấu tạo hợp chất của chúng
Ta có:
2pX+nX+2pY+nY = 142 (1)
2pX+2pY-(nX+nY) = 44 (2)
Từ (1) và (2), ta được:
pX+pY =46,5 và nX+nY=49 (không hiểu sao làm ra số lẻ được ta???)
 
Top Bottom