Hóa hsg

Trúc Đặng

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2016
12
1
31
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
hòa tan 21,8 gam hỗn hợp gồm CaCO3 và Mgco3 vò 175,2 gam dd hcl nồng độ C%(lấy dư 20% so với lượng pứ), sau phản ứng hoàn toàn thu được dd A và 5,6 lít khí CO2
Tính C%
bạn tự viết phương trình phản ứng nha.
nCO2 =5,6/22,4 =0,25 mol
theo tỉ lệ phương trình ta có: nHCl =2nCO2
=> nHCl tham gia phản ứng là 0,25*2 =0,5 mol
=> m HCl =0,5*36,5=18,25 g
=> m HCl = 18,25*120/100 = 21,9 g
=> C% = 21,9/175,2 *100% =12,5%
 
Top Bottom