Hóa hóa hsg

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân hủy a(g) CaCO3 để lấy khí CO2.Đpdd chứa b(g) NaCl có màn ngăn với hiệu suất 75%(ddX).Cho khí CO2 hoàn toàn hấp thụ vào X thì đc dd Y.Biết Y phản ứng vs KOH và BaCl2.Viết các pt.Lập biểu thức biểu diễn mối quan hệ giữa a và b
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Phân hủy a(g) CaCO3 để lấy khí CO2.Đpdd chứa b(g) NaCl có màn ngăn với hiệu suất 75%(ddX).Cho khí CO2 hoàn toàn hấp thụ vào X thì đc dd Y.Biết Y phản ứng vs KOH và BaCl2.Viết các pt.Lập biểu thức biểu diễn mối quan hệ giữa a và b
CaCO3 --(t°)--> CaO + CO2
a/100 ------- -------- ------> a/100 (mol)
n CaCO3 = a/100 (mol)

2NaCl + 2H2O --( điện phân có màng ngăn )--> 2NaOH + H2 + Cl2
b/78 ---------- ------------ ------------- ------------ -----------> b/78 (mol)
m NaCl phản ứng = 75b/100 = 0,75b (g)
n NaCl = 0,75b / 58,5 = b/78 (mol)

Hỗn hợp muối phản ứng KOH và BaCl2 chứng tỏ ra 2 muối NaHCO3 ; Na2CO3
NaOH + CO2 ---> NaHCO3

2NaOH + CO2 --> Na2CO3 + H2O

Tỉ lệ : 1 < n NaOH / n CO2 < 2
<=> 1 < b/78 / a/100 < 2
<=> 1 < 50b / 39a < 2
<=> 39a < 50b < 78a
Nguồn:Yahoo
 
Top Bottom