Hóa hóa hsg

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a mol bột Fe vào dung dịch chứa b mol AgNO3 khuấy đều hỗn hợp cho đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thì được dung dịch X và chất rắn Y. Hỏi X, Y có những chất gì? bao nhiêu mol? Nhớ giải rõ ràng giùm nhé!
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Cho a mol bột Fe vào dung dịch chứa b mol AgNO3 khuấy đều hỗn hợp cho đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thì được dung dịch X và chất rắn Y. Hỏi X, Y có những chất gì? bao nhiêu mol? Nhớ giải rõ ràng giùm nhé!
Xét các trường hợp :
● TH1 Fe dư, phản ứng tính theo AgNO3
=> a > b/2
Fe + 2AgNO3 -> Fe(NO3)2 + 2Ag
b/2____b___________b/2_____b
=> X gồm b/2 mol Fe(NO3)2
Y gồm a-(b/2) mol Fe dư và b mol Ag
●TH2 : a=b/2 -> pứ hết X là Fe(NO3)2 Y là Ag
=> X có Fe(NO3)2 : b/2=a mol
Y có Ag : b mol
● TH3 : AgNO3 dư , phản ứng tính theo Fe
=> a < b/2
=> X gồm Fe(NO3)2 : a mol
AgNO3 dư : b-2a mol
Y gồm a/2 mol Ag
 

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
Xét các trường hợp :
● TH1 Fe dư, phản ứng tính theo AgNO3
=> a > b/2
Fe + 2AgNO3 -> Fe(NO3)2 + 2Ag
b/2____b___________b/2_____b
=> X gồm b/2 mol Fe(NO3)2
Y gồm a-(b/2) mol Fe dư và b mol Ag
●TH2 : a=b/2 -> pứ hết X là Fe(NO3)2 Y là Ag
=> X có Fe(NO3)2 : b/2=a mol
Y có Ag : b mol
● TH3 : AgNO3 dư , phản ứng tính theo Fe
=> a < b/2
=> X gồm Fe(NO3)2 : a mol
AgNO3 dư : b-2a mol
Y gồm a/2 mol Ag
ban ơi thầy mình bảo viết 2 pt đó
pt đầu giống bạn còn pt 2 là
fe(no3)2+agno3------->fe(no3)3+ag
 

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
Xét các trường hợp :
● TH1 Fe dư, phản ứng tính theo AgNO3
=> a > b/2
Fe + 2AgNO3 -> Fe(NO3)2 + 2Ag
b/2____b___________b/2_____b
=> X gồm b/2 mol Fe(NO3)2
Y gồm a-(b/2) mol Fe dư và b mol Ag
●TH2 : a=b/2 -> pứ hết X là Fe(NO3)2 Y là Ag
=> X có Fe(NO3)2 : b/2=a mol
Y có Ag : b mol
● TH3 : AgNO3 dư , phản ứng tính theo Fe
=> a < b/2
=> X gồm Fe(NO3)2 : a mol
AgNO3 dư : b-2a mol
Y gồm a/2 mol Ag
bạn ơi trường họp 3 Y có 2a mol ag chứ
 
  • Like
Reactions: Gà Con Nhỏ
Top Bottom