Hóa 11 [Hoá]HSG thành phố hà nội

G

giathi95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung hỗn hợp A gồm sắt và lưu huỳnh sau một thời gian thu được hỗn hợp rắn B. Cho B tác dụng với HCl dư, thu được V1 lít hỗn hợp khí C. Tỷ khối của C so với hiđro bằng 13. Nếu đốt cháy hoàn toàn B thành Fe2O3 và SO2 cần V2 lít khí oxi.
a)Tìm giá trị tương quan giữa V1 và V2 (đo ở cùng điều kiện).
b)Tính thành phẩn phần trăm khối lượng các chất trong B theo V1 và V2.
 
C

chontengi

Nung hỗn hợp A gồm sắt và lưu huỳnh sau một thời gian thu được hỗn hợp rắn B. Cho B tác dụng với HCl dư, thu được V1 lít hỗn hợp khí C. Tỷ khối của C so với hiđro bằng 13. Nếu đốt cháy hoàn toàn B thành Fe2O3 và SO2 cần V2 lít khí oxi.
a)Tìm giá trị tương quan giữa V1 và V2 (đo ở cùng điều kiện).
b)Tính thành phẩn phần trăm khối lượng các chất trong B theo V1 và V2.

B gm Fe dư và FeS

G
i x,y là s mol H2, H2S.


đường chéo --> [TEX]\frac{x}y = \frac{1}3[/TEX]


Khi cho vào HCl


V1 = 4x

Khi
đốt cháy hoàn toàn B:


V2 = 6x

--> [TEX]\frac{V1}{V2} = \frac{2}3[/TEX]


b/ mFe = 56x


mFeS = 264x



[TEX]%mFe = \frac{56x}{320x}.100% = 17,5%[/TEX]

--> [TEX]%mFeS = 82,5 %[/TEX]

 

Beautifull123

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2022
1
0
11
23
Hà Nội
B gồm Fe dư và FeS

Gọi x,y là số mol H2, H2S.

đường chéo --> [TEX]\frac{x}y = \frac{1}3[/TEX]


Khi cho vào HCl

V1 = 4x

Khi đốt cháy hoàn toàn B:


V2 = 6x

--> [TEX]\frac{V1}{V2} = \frac{2}3[/TEX]

b/ mFe = 56x

mFeS = 264x



[TEX]%mFe = \frac{56x}{320x}.100% = 17,5%[/TEX]

--> [TEX]%mFeS = 82,5 %[/TEX]
Sao lại có tỉ lệ x/y =1/3 vậy bạn
 
Top Bottom