Hóa [Hóa HSG 9] Tìm CTHH

Nguyễn Thanh Trực_CVB

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười 2017
6
2
6
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan một oxit kim loại M có hóa trị II bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 24,5% thu được dung dịch muối có nồng độ 32,2%. Hãy tìm công thức phân tử oxit:(:(


. Mong các anh chị thầy cô giúp em.. em sắp thi HSG rồi ạ:c19
 
  • Like
Reactions: lanxinhdepchaizo

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan một oxit kim loại M có hóa trị II bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 24,5% thu được dung dịch muối có nồng độ 32,2%. Hãy tìm công thức phân tử oxit. Mong các anh chị thầy cô giúp em.. em sắp thi HSG rồi

Xét 1 mol MO
MO + H2SO4 ---> MSO4 + H2O
1----------1--------------1
m H2SO4 = 98*1 = 98 ==> mdd H2SO4 = 98/0,245 = 400
m dd muối sau phản ứng = M+16 + 400 = M + 416
m muối = (M+96)*1 = 0,322*(M + 416) ==> M = 56 là Fe ==> FeO
 

lanxinhdepchaizo

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng một 2018
98
68
21
Hà Nam
THPT
.Em xét theo ẩn giải pt kh ra ạ
. Chỉ em cách theo ẩn đc x mol đc kh ạ
Xét 1 mol MO
MO + H2SO4 ---> MSO4 + H2O
1----------1--------------1
m H2SO4 = 98*1 = 98 ==> mdd H2SO4 = 98/0,245 = 400
m dd muối sau phản ứng = M+16 + 400 = M + 416
m muối = (M+96)*1 = 0,322*(M + 416) ==> M = 56 là Fe ==> FeO
cũng giống và làm tương tự như trên
về sau a tự triệt tiêu
 
Top Bottom