cho em hỏi: cho 2.7g Al tác dụng 11.2g Fe2O3,tính khối lượng từng sản phẩm thu được
P phuocmy1999 16 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho em hỏi: cho 2.7g Al tác dụng 11.2g Fe2O3,tính khối lượng từng sản phẩm thu được
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho em hỏi: cho 2.7g Al tác dụng 11.2g Fe2O3,tính khối lượng từng sản phẩm thu được
N nhokdangyeu01 16 Tháng ba 2014 #2 Ta có $2Al+Fe_2O_3-->Al_2O_3+2Fe$ mà $n_{Al}=\frac{2,7}{27}=0,1$ (mol) $n_{Fe_2O_3}=\frac{11,2}{160}=0,07$ (mol) \Rightarrow $Fe_2O_3$ dư, Al hết \Rightarrow $n_{Fe_2O_{3dư}}=0,02$ mol, $n_{Fe}$=0,1 mol, $n_{Al_2O_3}=0,05$ mol \Rightarrow $m_{Fe_2O_{3dư}}=3,2g$, $m_{Fe}=5,6g$, $m_{Al_2O_3}=5,1g$
Ta có $2Al+Fe_2O_3-->Al_2O_3+2Fe$ mà $n_{Al}=\frac{2,7}{27}=0,1$ (mol) $n_{Fe_2O_3}=\frac{11,2}{160}=0,07$ (mol) \Rightarrow $Fe_2O_3$ dư, Al hết \Rightarrow $n_{Fe_2O_{3dư}}=0,02$ mol, $n_{Fe}$=0,1 mol, $n_{Al_2O_3}=0,05$ mol \Rightarrow $m_{Fe_2O_{3dư}}=3,2g$, $m_{Fe}=5,6g$, $m_{Al_2O_3}=5,1g$