Mg(NO3)2 -> MgO + 2NO2 + 1/2O2
a--------------------a--------2a------1/2a
Mg(OH)2 -> MgO + H2O
2a---------------2a------2a
MgCO3 -> MgO + CO2
3a-------------3a------3a
Ta có: mX - m MgO = mNO2 + mO2 + mH2O + mCO2 = 22,08g
Thay vào ta có: a =0,08 mol => Tổng mol MgO = 0,48 mol
Vì đề bài không cho mdd hỗn hợp 2 axit, nên mình sẽ tùy chọn mdd, chọn mdd = 100g
Ta có: m HCl = 7,3 g => nHCl = 0,2 mol
m H2SO4 = 9,8g => n H2SO4 = 0,1 mol
Suy ra: Tỉ lệ nHCl : nH2SO4 = 2:1
MgO + 2H+ -> Mg2+ + H2O
0,48----0,96
Tổng mol H+ = 0,96, tỉ lệ mol nHCl:nH2SO4 = 1:2 => nHCl=0,48, nH2SO4=0,24
m rắn = mMg + mCl + m SO4 = 0,48.24 + 0,48.35,5 + 0,24.96 = 51,6g