[Hóa] Hỗn hợp nhiều ion

S

stupidd9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dd A chứa 0,15 mol Ca2+, 0,6 mol Cl-, 0,1 mol Mg2+, a mol HCO3-, 0,4 mol Ba2+. Cô cạn dd A thu đc c.rắn B. Nung B trong không khí tới khối lượng ko đổi thu đc bao nhiều g c.rắn khan ?


A.102,2
B.90,1
C.105,5
D.127,2




Giải chi tiết giúp mình nhé các bạn



Mìn cám ơn nhiều
 
N

nlh_tuan86

Dd A chứa 0,15 mol Ca2+, 0,6 mol Cl-, 0,1 mol Mg2+, a mol HCO3-, 0,4 mol Ba2+. Cô cạn dd A thu đc c.rắn B. Nung B trong không khí tới khối lượng ko đổi thu đc bao nhiều g c.rắn khan ?


A.102,2
B.90,1
C.105,5
D.127,2
bảo toàn điện tích \Rightarrow nHCO3 = 0.7
khi nung ta có pt 2HCO3 \Rightarrow CO3 + CO2 +H2O0.25
\Rightarrow\Rightarrow nCO3 còn trong dung dịch là 0.35
\Rightarrow m = 0.35*60 +0.14*40 +0.6*35.5 +0.1*24 +0.4*137 = 105.5
 
Top Bottom