[HÓA] hỗn hợp amin

T

tieudao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu.Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu.Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu.Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu.
unledbc.jpg
 
T

thehung08064

Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu.Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu.Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu.Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu.
unledbc.jpg

gọi công thức tổng quát của 3 chất là CnH2n+3N có số mol là a.
theo phản ứng cháy: CnH2n+3N ------> nCO2 + (n+1,5)H2O + 0,5N2 (mình không quan tâm oxi là bao nhiêu nha)
=> ta có a(n+1,5)=0,64=nH2O (1)
pt 2 : -->an + 0,5a =0,48.
giải pt hai ẩn : 1 ẩn là an , 1 ẩn là a ta được=>an=0,4 ;a=0,16 =>tới đây bạn có thể giải tiếp được chứ.
chỉ cần theo phản ứng cháy và có n đó ta tính được số mol từng chất => nHCl=n metylamin
 
Last edited by a moderator:
T

tieudao

gọi công thức tổng quát của 3 chất là CnH2n+3N có số mol là a.
theo phản ứng cháy: CnH2n+3N ------> nCO2 + (n+1,5)H2O + 0,5N2 (mình không quan tâm oxi là bao nhiêu nha)
=> ta có a(n+1,5)=0,64=nH2O (1)
pt 2 : -->an + 0,5a =0,48.
giải pt hai ẩn : 1 ẩn là an , 1 ẩn là a ta được=>an=0,4 ;a=0,16 =>tới đây bạn có thể giải tiếp được chứ.
chỉ cần theo phản ứng cháy và có n đó ta tính được số mol từng chất => nHCl=n metylamin

m ko nghĩ ra được
chỉ mới biết số mol là 0.16 và n trung bình là 2.5 thì làm sao tính được số mol mỗi chất ?
 
N

nhoc_maruko9x

Bài này ko có đáp án mà. Đáp án là 0.16 mới đúng.

Gọi x là mol [tex]N_2[/tex], y là mol [tex]CO_2[/tex] thì x + y = 0.48

Và khi đốt cháy amin no đơn thì luôn có mol nước - mol [tex]CO_2[/tex] = 1.5 mol amin nên có 1 Pt nữa là 0.64 - y = 1.5*2x

[tex]\left\{x+y=0.48\\3x+y=0.64[/tex]

[tex]\Rightarrow x = 0.08 \Rightarrow n_{amin}=0.16 \Rightarrow V=0.16[/tex]
 
T

tieudao

Bài này ko có đáp án mà. Đáp án là 0.16 mới đúng.

Gọi x là mol [tex]N_2[/tex], y là mol [tex]CO_2[/tex] thì x + y = 0.48

Và khi đốt cháy amin no đơn thì luôn có mol nước - mol [tex]CO_2[/tex] = 1.5 mol amin nên có 1 Pt nữa là 0.64 - y = 1.5*2x

[tex]\left\{x+y=0.48\\3x+y=0.64[/tex]

[tex]\Rightarrow x = 0.08 \Rightarrow n_{amin}=0.16 \Rightarrow V=0.16[/tex]

Đề thi thử ĐH QG HN đấy ạ
chắc ko sai đâu, nhưng lập luận của bạn cũng ko thấy chỗ nào sai :)
 
Top Bottom