hóa học8-dung dịch

S

songdzianhem

T

tuanqppro369

Cho 0,297g hợp kim Na,Ba tác dụng hết với nước thu được dd X và khí Y.Trung hòa dd X cần 50ml dd HCl.Cô cạn dd được 0,4745g muối.
a)Tính thể tích khí Y thoát ra(đktc)
b)CM của dd HCl
c)Tìm %m mỗi kim loại trong hợp kim

bảo toàn nguyên tố ta có mCl = 0,4745g - 0,297 = 0,1775g
nCl= nHCl = 0,1775/35.5=1/200mol => CM hCL =1/200/0,5=0,01M
gọi nNA=x nBA=y
ta có
x*23 +y*137 =0,297
x*(23+ 35.5) + y*(137 +35.5*2) = 0,4745
=>x , y => tinh duoc so mol H2
PTHH tự viết
 
S

songdzianhem

Cho 0,297g hợp kim Na,Ba tác dụng hết với nước thu được dd X và khí Y.Trung hòa dd X cần 50ml dd HCl.Cô cạn dd được 0,4745g muối.
a)Tính thể tích khí Y thoát ra(đktc)
b)CM của dd HCl
c)Tìm %m mỗi kim loại trong hợp kim

bảo toàn nguyên tố ta có mCl = 0,4745g - 0,297 = 0,1775g
nCl= nHCl = 0,1775/35.5=1/200mol => CM hCL =1/200/0,5=0,01M
gọi nNA=x nBA=y
ta có
x*23 +y*137 =0,297
x*(23+ 35.5) + y*(137 +35.5*2) = 0,4745
=>x , y => tinh duoc so mol H2
PTHH tự viết

bảo toàn nguyên tố ta có mCl = 0,4745g - 0,297 = 0,1775g
nCl= nHCl = 0,1775/35.5=1/200mol => CM hCL =1/200/0,5=0,01M
gọi nNA=x nBA=y
ta có
x*23 +y*137 =0,297
x*(23+ 35.5) + y*(137 +35.5*2) = 0,4745
=>x , y => tinh duoc so mol H2
PTHH tự viết[/QUOTE]



Tại sao nCl=nHCl vậy
 
I

i_am_a_ghost

bảo toàn nguyên tố ta có mCl = 0,4745g - 0,297 = 0,1775g
nCl= nHCl = 0,1775/35.5=1/200mol => CM hCL =1/200/0,5=0,01M
gọi nNA=x nBA=y
ta có
x*23 +y*137 =0,297
x*(23+ 35.5) + y*(137 +35.5*2) = 0,4745
=>x , y => tinh duoc so mol H2
PTHH tự viết



Tại sao nCl=nHCl vậy[/QUOTE]

Hình như là xét trong HCl....:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom