hóa học8-dung dịch $NaOH$

S

songdzianhem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhỏ từ từ 20ml dd $NaOH$ 1M vào 20ml dd gồm $HCl$ 0,5M và $CuCl_2$ 0,5M thu được dd A và kết tủa B
a)TÍnh CM của chất tan trong A
b)Nung kết tủa trong không khí đến khối lượng không đổi thì thu được bao nhiêu gam chất rắn
 
P

phankyanhls2000

Gợi ý:

Vì nHCl=nCuCl2

=>Tỉ lệ phản ứng là 1:1

=>HCl,NaOH pu hết

CuCl2 phản ứng=0,25

=>CuCl2 dư=>trong dd có CaCl2 và NaCl=>CM

Kết tủa là Cu(OH)2

nCu(OH)2=nCuCl2 pu=0,25

=>nCuO=0,25
 
Top Bottom