[Hoá học11]- Ôn thi học kì I

H

heartrock_159

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình nhé:
Trong dung dịch [TEX]Al_2{(SO_4)_3}[/TEX] loãng có chứa 0.6mol [TEX]{SO_4}^2- [/TEX], hỏi trong dung dịch đó có chứa:
A. 0.2 mol [TEX]Al_2{(SO_4)_3}[/TEX]
B. 0.4 mol [TEX]Al^3+[/TEX]
C. 1.8 mol [TEX]Al_2{(SO_4)_3}[/TEX]
D. Cả A và B đều đúng
Cô mình nói là đáp án B vì [TEX]Al_2{(SO_4)_3}[/TEX] sẽ phân li hoàn toàn thành ion ---> có 2 loại ion như trên
Con mình thì làm mốt số bài tập thì thấy rằng:
Giả sử : trong dd KOH gồm có :[TEX] K^+ , OH^- , KOH , H_2O[/TEX]

Giải thích zum` mình nhé mọi người----> mình nghĩ là đáp án D
:D:D:D
 
L

lovelybones311

[TEX]n SO_4^{2-}=0,6[/TEX]
=> [TEX]n Al^{3+}=0,4[/TEX]
=> mình nghĩ là B
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

trời==!

[tex] Al_2(SO_4)_3---> 2Al^{3+}+3SO_4^{2-}[/tex]
theo mình vẫn là câu D mà=((

ai cũng nghĩ như mình hjx hjx
nhưng cô nói : [TEX] Al_2(SO_4)_3[/TEX] phân li ra thì kon` đâu nữa---> chỉ kon` lại ion thôi ! =.=! đành ngậm ngùi, cô chấm bài ai zam' ko làm theo!
các bạn quen cao thủ nào nói giải thik thấu đáo hộ tớ câu này nhé :confused::confused::confused:
 
A

acidnitric_hno3

Trong dung dịch Al2(SO4)3 loãng có chứa 0.6mol[TEX] SO_4^{2-}[/TEX] hỏi trong dung dịch đó có chứa:
A. 0.2 mol Al2(SO4)3
B. 0.4 mol Al3+
C. 1.8 mol Al2(SO4)3
D. Cả A và B đều đúng
Đây là muối, phân li hoàn toàn.
[TEX]Al_2(SO_4)3 -----> 2Al^{3+} + 3 SO_4^{2-}[/TEX]
Theo PT thấy n[TEX]Al^{3+}[/TEX] = 3/2 n[TEX]SO_4^{2-} [/TEX]= 0,4 mol
Ta thấy sau khi phân li dung dịch đó có chứa 2 ion là [TEX]Al^{3+}[/TEX] và [TEX]SO_4^{2-}[/TEX] ( không còn [TEX]Al_2(SO_4)_3[/TEX] nữa.)
Vì vậy chỉ có B đúng.
Cô bạn đúng rồi, Ngocthao cũng đúng nhưng giải thích chưa rõ ràng lắm.
@ Thân@
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

đây là muối, phân li hoàn toàn.
[tex]al_2(so_4)3 -----> 2al^{3+} + 3 so_4^{2-}[/tex]
theo pt thấy n[tex]al^{3+}[/tex] = 3/2 n[tex]so_4^{2-} [/tex]= 0,4 mol
ta thấy sau khi phân li dung dịch đó có chứa 2 ion là [tex]al^{3+}[/tex] và [tex]so_4^{2-}[/tex] ( không còn [tex]al_2(so_4)_3[/tex] nữa.)
vì vậy chỉ có b đúng.
Cô bạn đúng rồi, ngocthao cũng đúng nhưng giải thích chưa rõ ràng lắm.
@ thân@

oạchm thế sao lại có câu: Dung dich koh gồm: K+, oh- , koh và h20
 
H

heartrock_159

cái câu này cậu trích từ đâu đó. Koh phân li hoàn toàn mà. chỉ có câu trong dung dịch nh3 gồm nh4+, oh-, nh3 và h2o thôi. câu kia chưa nghe bao giờ, và mình nghĩ cũng không có.
@ thân@^^

đáp án trong đề thì lại là d, cô thì bảo b, các bạn thì người b người d
MÌNH NGHỈ BẠN OANH NÓI ĐÚNG!
CẢM ƠN BẠN NHIỀU NHÉ ^^
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever

Al2(SO4)3 phân li hoàn toàn

theo mình áp dụng định luật bảo toàn điện tích

[TEX]3.nAl^{3+}=2.nSO_4^{2-} --> nAl^{3+}=2.0,6/3=0,4 --> B[/TEX]
 
T

takyagen_san

theo bảo toàn nguyên tố :
n[TEX]Al_2(SO4)_3[/TEX]=1/3 n[TEX]SO_4^2-[/TEX]
=> n [TEX]Al_2(SO4)_3[/TEX] = 0.2 => A đúng
n[TEX]Al^3+[/TEX] = 2 n[TEX]Al_2(SO4)_3[/TEX] = 0.4 =>B đúng
vậy là D
 
Top Bottom