Hóa 9 Hóa học

phong nguyen1234

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2021
70
69
36
21
Nghệ An
Trường THCS Trung Đô

thanhwill

Cựu TMod Hóa
Thành viên
19 Tháng hai 2022
159
200
36
Nam Định
nco2=0,4 mol
nO2=0,65 mol
BT nguyên tố O : 2nO2=2nCO2+nh2o
nH2o=2.0,65-2.0,4=0,5 mol
nC=nCO2=0,4 mol
nH=2nH2O=1 mol
CxHy nên x:y=0,4:1=1:2,5=2:5
(C2H5)n BTKL : mA=mCO2+mh2o-mo2=5,8g
nH20>nCO2 nên nó là ankan nên nankan=0,5-0,4=0,1 mol
M=m/n=58
29n=58 nên n=2 nên CT là C4h10
 
  • Love
Reactions: huyenlinh7ctqp
Top Bottom