Hóa 9 Hóa học

phong nguyen1234

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2021
70
69
36
21
Nghệ An
Trường THCS Trung Đô

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho 8,7 gam MnO2 tác dụng với axit HCl đặc,dư.Sau phản ứng thu được 1,9 lít khí clo (đktc).Tính hiệu suất phản ứng
Mọi người giúp em bài này với ạ
$MnO_2$ + 4HCl (đặc, dư) -> $MnCl_2$ + $Cl_2$ + 2$H2O$
Ta có: $n_{Cl_2}$= [tex]\dfrac{1,9}{22,4}[/tex][tex]\approx[/tex] 0,085 (bạn có thể để nguyên phân số cũng được nha vì số mol lẻ quá)
Theo phương trình ta thấy: $n_{MnO_2}$ phản ứng = $n_{Cl_2}$ =0,085
=> $m_{MnO_2}$ phản ứng = 0,085.87= 7,395
=> H% = [tex]\frac{7,395}{8,7}[/tex].100%= 85%
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức các môn học tại đây: TRỌN BỘ KIẾN THỨC CÁC MÔN HỌC
 
Last edited:
Top Bottom