Hòa tan 9,14g hỗn hợp Cu, Mg, Al bằng dung dịch HCl vừa đủthu được 7,84 lít khí X(đktc); dung dịch Z và 2,54g chất rắn Y. Lọc bỏchất rắn Y, cô cạn dung dịch Z thu được khối lượng muối khan là
Hòa tan 9,14g hỗn hợp Cu, Mg, Al bằng dung dịch HCl vừa đủthu được 7,84 lít khí X(đktc); dung dịch Z và 2,54g chất rắn Y. Lọc bỏchất rắn Y, cô cạn dung dịch Z thu được khối lượng muối khan là
X là $H_2$
$n_{H_2}=0,35$ $(mol)$ ~> $n_{Cl^-} =0,7$ $(mol)$
$m_{kl}=9,14-2,54= 6,6$ $(g)$
~> $m=31,45 $ $g$
_______
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nha, chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.