Hòa tan hết 7,74 gam hỗn hợp Mg, Albằng 500ml dung dịch HCl1MvàH2SO4loãng 0,28 Mthu được dung dịch Xva 8,736 lítH2. Cô cạn dung dịch Xthu được khối lương muối là
$n_{H_2}= 0,39$ $(mol)$
Bảo toàn nguyên tố H
~> $n_{H_{pư}^+} = 0,78 $ $(mol)$
Mà $n_{H^+} = 0,78 $ $(mol)$
~> phản ứng xảy ra vừa đủ
Áp dụng công thức: $m_{muối} = m_{kl} + m_{gốc axit}$
$m= 7,74 + m_{SO_4^{2-}} + m_{Cl^-} = 7,74 + 0,28. 0,5. 96 + 0,5. 35,5 = 38,93$ $(g)$
____________
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nha, chúc bạn học tốt ^^