Hóa 8 hóa học

huynopro

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2021
23
9
6
17
Quảng Bình
thcs quảng thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung 500g đá vôi chứa 95%CaCO3 phần còn lại là tạp chất không bị phân hủy .sau một thời gian người ta thu đc chất rắn A và khí B
1,viết PTHH xảy ra và tính khối lượng chất rắn A thu đc , bt hiệu suất phân hủy của CaCO3 là 80%
2,tính %khối lượng CaO có trong chất rắn A và thể tích khí B(đktc)
 

hoangmanh_2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2020
70
881
81
19
Hà Nội
THCS Văn Yên
mCaCO3 nguyên chất là:500.95/100=475(g)

nCaCO3 nguyên=475/100=4,75(mol)

PTHH: CaCO3---->CaO+CO2

(mol) 4,75

pứ x x x

sau pứ 4,75-x x x

H= x.100%/4,75=80%

=>x=3,8(mol)

mCaO=3,8.56=212,8

nCaCO3 dư=4,75-3,8=0,95

nCaCO3 dư=0,95.100=95

mA=212,8+95=307,8(g)

%mCaO=212,8.100%/307,8=69,14%

nCO2=nCaO=3,8

VCO2=3,8.22,4=85,12(l)
 
  • Like
Reactions: khahhyen_ybms1

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS
nung 500g đá vôi chứa 95%CaCO3 phần còn lại là tạp chất không bị phân hủy .sau một thời gian người ta thu đc chất rắn A và khí B
1,viết PTHH xảy ra và tính khối lượng chất rắn A thu đc , bt hiệu suất phân hủy của CaCO3 là 80%
2,tính %khối lượng CaO có trong chất rắn A và thể tích khí B(đktc)
a) mCaCO3 nguyên chất trong đá vôi= 500.95%=475(g)
=> nCaCO3= 4,75(mol)
=> nCaCO3 với H=80%= 80%.4,75=3,8(mol)
CaCO3 -to-> CaO + CO2(1)
(mol) 3,8 ----> 3,8 ---> 3,8
Rắn A gồm CaCO3 dư, CaO(1) và tạp chất
mA= 500- mCO2 = 500- 3,8.44=332,8(g)
b) Có nCaO và nCO2 bạn tự tính phần còn lại nha:):):)
 
Last edited:
Top Bottom