T
thienthandangyeu_ch
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tổng số hạt proton, nơton, elẻcton trong 2 nguyên tử kim loại A và B là 142, trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện là 42. Số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn của A là 12.
a. Xác định 2 kim loại A và B . Cho biết số hiệu nguyên tử của một số nguyên tố:Na(Z=11)
Mg (Z=12) ; Al (Z=13) ; K (Z=19) ; Ca (Z=20) ; Fe (Z=26) ; Cu (Z=29) ; Zn (Z=30)
b. Viết các ptpư điều chế A từ muối cacbonat của A và điều chế B từ một oxit của B.
@};-@};-@};-@};- '(^-^)*
................................
a. Xác định 2 kim loại A và B . Cho biết số hiệu nguyên tử của một số nguyên tố:Na(Z=11)
Mg (Z=12) ; Al (Z=13) ; K (Z=19) ; Ca (Z=20) ; Fe (Z=26) ; Cu (Z=29) ; Zn (Z=30)
b. Viết các ptpư điều chế A từ muối cacbonat của A và điều chế B từ một oxit của B.
@};-@};-@};-@};- '(^-^)*
................................