hoá học

D

duythao_hdt16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngâm một lá kẽm trong dung dịch có hoà tan 4,16 gam CdSO4. Phản ứng xong, khối lượng lá kẽm tăng 2,35%. Khối lượng lá kẽm trước khi phản ứng là (Biết Cd = 112)
  • 60 gam.
  • 40 gam.
  • 80 gam.
  • 100 gam.
giải giúp bài này////////****************************?????????!!!!!!!!!!!!! !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1:)>-
 
T

tienduc07

Câu này viết ptpu ra:
Zn + CdSO4 --> ZnSO4 + Cd
M tăng= M Cd- M Zn= 112-65 = 47
m tăng= 47*0.02=0.94(g)
mZn ban đầu= (0.94*100)/2.35=40(g)

Theo mình thì giải như thế,bạn tham khảo nhé.
 
Top Bottom