hoá học

D

duythao_hdt16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngâm một vật bằng đồng có khối lượng 10 gam trong 250 gam dung dịch AgNO3 4%. Khi lấy vật ra khỏi dung dịch thì lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 17%(so với lượng AgNO3 ban đầu). Khối lượng của vật sau phản ứng là
  • 27,00g
  • 10,76g
  • 11,08g
  • 17,00g
hay giúp tôi giải thích câu trên sao lại ra đáp án 10,76g
 
H

h_tvxq2601

m(AgNO3)=250*4/100=10g
Khối lượng AgNO3 phản ứng=10*17/100=1,7g => n(Ag)=n(AgNO3 phản ứng)=1,7/169=0,01 mol
Cu + 2Ag(1+) = Cu(2+) + 2Ag
0,005 0,01 0,005 0,01 mol
Khối lương tăng=0,01*108 - 0,005*64=0,76g
Khối lượng vật sau phản ứng=10+0,76=10,76g
 
Top Bottom