Hóa 9 Hoá Học

Lê Nam1112333

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
2
1
6
20
Hà Nội
Tản Đà
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
21
Đắk Lắk
SMTOWN
Cho 2,32gam Fe2O3 vào 100gam dung dịch HCL A%. Sau phản Ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch muối FeCl3
a. Tính giá trị của A
b. Tính nồng % dung dịch muối FeCl3
Cảm ơn Các Bạn~~
nFe2O3 = 0,0145 (mol)
Fe2O3 + 6HCl ----> 2FeCl3 + 3H2O
0,0145 0,087 0,029 0,0435 (mol)
mHCl = 0,087.36,5 = 3,1755 (g)
=> A = 3,1755%
mdd sau phản ứng = mdd trước phản ứng = 2,32 + 100 = 102,32 (g)
mFeCl3 = 0,029.162,5 = 4,7125 (g)
=> C% = 4,60565%
 
Top Bottom