Hóa 10 Hóa học

Rin Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
94
7
26
21
Thanh Hóa
THPT Bỉm Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp FeS và Fe tác dụng với dung dịch HCl(dư) thu được 2,464 lít hỗn hợp khí ở đktc. Dẫn hỗn hợp khí này qua dung dịch Pb(NO)3)2 (dư) sinh ra 23,9g kết tủa đen
a) Hỗn hợp khí thu được gồm những chất nào? Tính số mol mỗi khí trong hỗn hợp
b) Tính thành phần % thao khối lượng hỗn hợp rắn ban đầu
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Cho hỗn hợp FeS và Fe tác dụng với dung dịch HCl(dư) thu được 2,464 lít hỗn hợp khí ở đktc. Dẫn hỗn hợp khí này qua dung dịch Pb(NO)3)2 (dư) sinh ra 23,9g kết tủa đen
a) Hỗn hợp khí thu được gồm những chất nào? Tính số mol mỗi khí trong hỗn hợp
b) Tính thành phần % thao khối lượng hỗn hợp rắn ban đầu
a)hh khí thu đc gồm:H2,H2S
nPbS=0,1 mol
nhh=0,11mol
---->nH2=0,11-0,1=0,01
b)bảo toàn S--->nFeS=0,1
nFe=nnH2=0,01
---->mhh=0,1.88+0,01.56=9,36g
---->%mFe=6%--->%mFeS=94%
 

Rin Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
94
7
26
21
Thanh Hóa
THPT Bỉm Sơn
a)hh khí thu đc gồm:H2,H2S
nPbS=0,1 mol
nhh=0,11mol
---->nH2=0,11-0,1=0,01
b)bảo toàn S--->nFeS=0,1
nFe=nnH2=0,01
---->mhh=0,1.88+0,01.56=9,36g
---->%mFe=6%--->%mFeS=94%
Bạn ơi nPhS là 10 mà 239/23,9 =10
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
"Không thể chống lại những thằng ngu vì chúng quá đông"-Albert Einstein
 
Top Bottom