hoa hoc

M

munlilovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[quote:)>-]Để tổng hợp 120 kg poli(metyl metacrylat) với hiệu suất của quá trình hoá este là 60% và quá trình trùng hợp là 80% thì cần các lượng axit và rượu là
  • 215 kg axit và 80 kg rượu.
  • 172 kg axit và 84 kg rượu.
  • 85 kg axit và 40 kg rượu.
  • 86 kg axit và 42 kg rượu.
[/quote]:confused:
 
T

theborynhn

m este = 120x100x100 / (60x80) = 250 g
=> số mol = 2,5 mol => m nước tạo este 2,5x18 = 45g
=> m rượu + m axit = 250 + 45 = 295 g => câu A
 
P

phon_vivu

hihi.don jan thui.xem rui nho cam on ha.
số mol của poly la 1,2.do nguyên tử khối cua poly là 100.CT của poly nè:
CH2-(CH3)C-COO-CH3
Từ do suy ra số mol của ancol bằng số mol cua axit bằng:1.2x100:60x100:80=2,5
m của ancol (CH3-OH) La 2.5x32=80
m cua axit la(CH3-(CH2)C-COOH)) là 2.5x86=215
Đáp án A ha
 
Top Bottom