Hóa 10 Hóa học

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
gọi nAl=x
Al0---->(Al3+)+3e
x------------------>3x
qtrình nhận e:
(S+6)+2e---->S+4
0,2<------0,1
(S+6)+6e---->S0
0,6<----0,1
(S+6)+8e---->S-2
1,6<----0,2
bảo toàn e---->3x=1,6+0,6+0,2---------->x=0,8--->m=21,6g
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
cho m g Al tác dụng với H2SO4 đặc nóng thì thu được 2,24 lít SO2, 3,2g S, 4,48 lít H2S. Tính m
Giải theo cách bảo toàn e giúp mình với nha
$n_{SO_2}=0,1 (mol)$
$n_S=0,1 (mol)$
$n_{H_2S}=0,2 (mol)$
--> $n_{S^{+4}} : n_{S^0} : n_{S^{-2}} = 1:1:2 $
Ta có :
|$Al^0 -> Al^{+3}+3e$
a ------------------ 3a
|$4S^{+6} +24e -> S^{+4}+S^0+2S^{-2}$
Áp dụng định luật bảo toàn e :
$3a=2,4$
--> $m=21,6 (g)$
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
3.nAl = 2.nSO2 + 6.nS + 8.nH2S
=> nAl = (2.0,1 + 6.0,1 + 8.0,2)/3
=> m = 27.nAl
 
Top Bottom