Hóa 8 Hóa Học

Thư Vũ

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2018
4
2
21
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,6g Fe tác dụng với HCl dư
a) Tính V(đktc) và khối lượng muối tạo thành
b) Cho lượngchất dư H2 ở trên đi qua 24g bột CuO đun nóng. Tính khối lượng chất dư sau phản ứng nếu có và khối lượng Cu sinh ra


GIÚP MÌNH VỚI MẤY FRIENNDS ! :);):);):)
 
  • Like
Reactions: dragon red

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
a) nFe = 0,1
ptpư: Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2
--------0,1-----------------0,1------0,1
VH2 = 0,1.22,4 = 2,24 (lít)
mFeCl2 = 0,1.127 = 12,7g
b) nCuO = 24/80 = 0,3 (mol)
ptpư: CuO + H2 --> Cu + H2O
Vì nH2 < nH2 --> H2 hết, CuO dư
--> Tính theo số mol H2
ptpư: CuO + H2 --> Cu + H2O
---------0,1----0,1------0,1
nCuO dư = 0,2 --> mCuO = 0,2.80 = 16g
mCu = 64.0,1 = 6,4g
 
  • Like
Reactions: Thư Vũ

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Cho 5,6g Fe tác dụng với HCl dư
a) Tính V(đktc) và khối lượng muối tạo thành
b) Cho lượngchất dư H2 ở trên đi qua 24g bột CuO đun nóng. Tính khối lượng chất dư sau phản ứng nếu có và khối lượng Cu sinh ra


GIÚP MÌNH VỚI MẤY FRIENNDS ! :);):);):)
a) n Fe = 0.1 (mol)
PTHH:
Fe + 2HCl ------>FeCl2 + H2
0.1------------------->0.1------>0.1
V H2 = 0.1 * 22.4 = 2.24 (l)
m FeCl2 = 0.1 * 127 = 12.7 (g)
b) n CuO = 0.3 (mol)
PTHH:
H2 + CuO ----->Cu + H2O​
Pư:0.1---->0.1---------->0.1
Dư: n CuO dư = 0.3 - 0.1 = 0.2 (mol)
m CuO dư = 0.2 * 80 = 16 (g)
m Cu = 0.1 * 64 = 6.4 (g)
 

dragon red

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2018
28
16
21
20
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
a) nFe=5,6/56=0,1 mol
Fe + 2HCl ---------------> FeCl2 + H2
nH2=nFe= 0,1 mol
VH2(đktc)= 0,1.22,4 = 2,24 lít
nFeCl2 = nH2 = 0,1 mol
mFeCl2= 0,1 . 127 = 12,7 g
b) nCuO =24/80 =0,3 mol
CuO + H2 -------> Cu +H2O
nCu = nH2= 0,1 mol
mCu = 0,1 . 64 =6,4 g
nCuO phản ứng = nH2 = 0,1 mol
nCuO dư = 0,3 - 0,1 = 0,2 mol
mCuO dư = 0,2 .80 =16 g
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
a) nH2 = NFe = nFeCl2 = 0,1 mol
-> VH2 = 0,1.22,4 =2,24l
mFeCl2= 0,1 . 127 = 12,7 g
b) nCuO = 24/80 = 0,3mol
CuO + H2 --> Cu + H2O
------->0,1---->0,1---->0,1
nCuOdư = 0,3 - 0,1 =0,2mol
-> mCuO = 0,2.80 = 16g
mCu = 64.0,1 = 6,4g
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng
Top Bottom