Hóa 9 hóa học

diemt2935@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
2
1
21

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Hấp thụ hoàn toàn 0,16 mol CO 2 vào 2 lít dd Ca(OH) 2 0,05 M thu được kết tủa X và dd Y.
Cho biết khối lượng dd Y tăng hay giảm bao nhiêu so với dd Ca(OH) 2 ban đầu?

MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH VỚI ! MÌNH ĐANG CẦN....
nCa(OH)2 = 0,1 mol
1<nCO2/nCa(OH)2 < 2 => Tạo muối CaCO3 và Ca(HCO3)2
Bạn tự viết PT và đặt ẩn tính ra được: CaCO3:0,04 mol và Ca(HCO3)2:0,06 mol
mX = mCaCO3 = 100.0,04 = 4 gam
mCO2 + mdd Ca(OH)2 ban đầu= m kết tủa + mdd sau pứ
m dd sau pứ - m dd Ca(OH)2 ban đầu = mCo2 - mkeets tủa = 0,16.44 - 4 =3,04
=> KL dung dịch Y tăng so với dd ban đầu 3,04 gam
 
  • Like
Reactions: Chill Su Food
Top Bottom