Hóa 8 hóa học

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
20
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nS = 16/32 = 0,5 mol ; nSO2 = 8,96/22,4 = 0,4 mol
PTHH : S + O2 -> SO2
a) Theo PT , nSO2 < nS ( 0,4 < 0,5 ) -> S dư ( 0,1 mol ) ; tính theo SO2
b) nO2 = nSO2 = 0,4 mol -> VO2 = 0,4.22,4 = 8,96 lít

P/S : Thấy em hỏi khá nhiều về dạng lớp 8 này , anh khuyên em bao giờ cũng viết phương trình ra , cân bằng và so sánh tỷ lệ mol. Lấy ví dụ như sau :
Giả sử nSO2 = 0,4 mol ; nO2 = 0,3 mol . Tìm xem chất nào dư trong phản ứng sau và tính thể tích khí SO3 thu được (đktc) trong phản ứng sau : 2SO2 + O2 -> 2SO3
Giải
2SO2 + O2 -> 2SO3 ( xúc tác V2O5 )
--0,4-----0,3------------
Nhận xét : 0,4/2 < 0,3 -> O2 dư , tính theo SO2 .
nSO3 = nSO2 = 0,4 mol -> nSO3 = 0,4.22,4 = 8,96 lít
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Wishy Mochii

Phạm Hải Yến

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
45
18
21
20
Nam Định
THCS Tân Khánh
a) tacó:nS=mS/MS=16/32=0.5(mol)
nSo2=8.96/22.4=0.4(mol)
pt S + O2 -> SO2
vì nS > nSO2
-> S dư
 
Top Bottom