Hóa 8 Hóa Học

thanhhaiak

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
60
40
46
20
Thái Bình
Trường THCS An Khê

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
Đốt cháy hoàn toàn 16g chất A cần 4,48 l khí O2 ĐKTC ta thu được khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ thể tích là 1:2.
Tính khối lượng CO2 và H2O và xác định CTPT, CTCT của A
Có: nCO2 : nH2O =1:2
=> mCO2 : mH2O = nCO2/nH2O . MCO2/MH2O
=> mCO2 : mH2O = 1/2 . 22/9 =11/9 => mCO2 = 11/9 mH2O
nO2 = V/22.4 = 44.8/22.4 = 2 (mol)
=> mO2 = n .M = 2 . 32 = 64(g)
Theo ĐLBTKL:
mX + mO2 = mCO2 + mH2O
=> 16 + 64 = mCO2 + mH2O => mCO2 + mH2O = 80 (g)
=> 11/9 . mH2O + mH2O = 80
=> mH2O =36(g) => mCO2 = 80 - 36 =44(g)
Còn xác định CTPT chắc bạn làm được và nó giống mấy phần trước kia :p:p
 
Top Bottom