Hóa 9 nung đá vôi có hiệu suất

fiveel1012

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
30
3
21
21
Khánh Hòa
THCS CHU VĂN AN

0toanđnn

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
31
13
6
21
Đà Nẵng
THCS Nguyễn Văn Cừ
Đổi: 1 tấn = 1000kg

Vì loại đá vôi chỉ chứa 80% CaCO3 nên

Khi nung 1 tấn đá vôi thì mCaCO3 thực tế là: 1000*80%=800kg

Hiệu suất phản ứng là 70% nên mCaCO3 phản ứng là: 800*70%=560kg

nCaCO3 phản ứng: 560/(40+12+16*3) = 5,6 mol

PTHH

CaCO3 --> CaO + CO2

Theo PTHH: nCaO = nCaCO3 = 5,6 mol

=> mCaO = 5,6 * (40 + 16) =313,6kg



Chúc bạn học tốt!!!
 
Top Bottom