Hóa 8 hóa học

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
20
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hết 9 gam kim loại Mg trong không khí thu được 15g hợp chất MgO
a,Dựa vào định luật bảo toàn khối lượng tính khối lượng oxi đã phản ứng
b,Viết công thức chuyển đổi giữa khối lượng, tính klhối lượng Oxi đã phản ứng
c,Tính thể tích oxi đã tham gia phản ứng
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Đốt cháy hết 9 gam kim loại Mg trong không khí thu được 15g hợp chất MgO
a,Dựa vào định luật bảo toàn khối lượng tính khối lượng oxi đã phản ứng
b,Viết công thức chuyển đổi giữa khối lượng, tính klhối lượng Oxi đã phản ứng
c,Tính thể tích oxi đã tham gia phản ứng
2Mg+O2[tex]\overset{t^o}{\rightarrow}[/tex]2MgO
a, Theo ĐLBTKL, có:
mMg+mO2=mMgO
=>mO2=mMgO-mMg
->mO2=15-9=6(g)
b, Số mol của 9g Mg là:
nMg=9:24=0,375(mol)
Theo PTHH, số mol O2 pứ là:
nO2=0,375.1=0,375(mol)
Khối lượng O2 pứ là:
mO2=0,375.32=12(g)
c, Thể tích O2 tham gia pứ(đktc) là:
VO2=22,4.0,375=8,4(l)
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom