hoá học

T

thuhang25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Nguyên tố R có 3 đồng vị X ,Y,T.Biết tổng số các hạt của 3 đồng vị là 129.Số nơtron của đồng vị X hơn đồng vị Y 1 hạt . Đồng vị T có n=p.
a) Xác định số đơn vị điện tích hạt nhân và số khối của 3 đồng vị X ,Y ,T
^20
b) Biết 752,875 x 10 nguyen tử R có khối lượng m(g).
Tỉ lệ số nguyên tử các đồng vị tương ứng như sau :

T/Y=2769/141 ; Y/X=611/390

2) Trong nước hidro tồn tại 2 đồng vị 1H ; 2H . Hỏi có bao nhiêu n tử của đồng vị 2 H

trong 1ml nước .(D = 1g/ml).Biết NTK của hidro trong nước nguyên chất là 1,008 và oxi là 16.
 
Last edited by a moderator:
L

luvship

1. 7p + 2n = 130 (n của X)
=> n = (130-7p)/2
mà ta có: p =< n =< 1.5p
=> p =< (130-7p)/2 =< 1.5p

giải 2 pt tìm p, xong bn giải tiếp đi ha, hết tiêt rồi :D
 
Top Bottom