Hóa hóa học

trịnh lan anh@@@

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2018
20
7
6
24
Khánh Hòa
lý tự trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam X (fe, mgco3 ) tác dụng với dung dịch h2so4 loãng dư thu được 1,792 lít (đktc) hỗn hợp khí A . Nếu cho lượng khí trên tác dụng với h2so4 đặc nóng dư thì thu được 2,128 lít khí (đktc) hỗn hợp khí B ( có chứa S^+4 là sản phẩm khử duy nhất )
a) viết phương trình phản ứng tính m
b) hỗn hợp khí B thu được ở trên làm mất màu tối đa V ml dung dịch kmno4 2M. Tính V
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho m gam X (fe, mgco3 ) tác dụng với dung dịch h2so4 loãng dư thu được 1,792 lít (đktc) hỗn hợp khí A . Nếu cho lượng khí trên tác dụng với h2so4 đặc nóng dư thì thu được 2,128 lít khí (đktc) hỗn hợp khí B ( có chứa S^+4 là sản phẩm khử duy nhất )
a) viết phương trình phản ứng tính m
b) hỗn hợp khí B thu được ở trên làm mất màu tối đa V ml dung dịch kmno4 2M. Tính V

X gồm a mol Fe và b mol MgCO3
A gồm a mol H2 và b mol CO2: a + b = 0,08
2 Fe + 6 H2SO4 đ,n --> Fe2(SO4)3 + 3 SO2 + 6 H2O
a------------------------------------------------------------1,5a
B gồm 1,5a mol SO2 và b mol CO2: 1,5a + b = 0,095
=> a = 0,03 và b = 0,05 => m = 56a + 84b = 5,88

Mol SO2 = 1,5a = 0,045
5 SO2 + 2 KMnO4 + 2 H2O --> 2 H2SO4 + 2 MnSO4 + K2SO4
0,045---------0,018
V dd KMnO4 2M = 0,018/2 = 0,009 lit
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom