Hóa hóa học

trịnh lan anh@@@

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2018
20
7
6
24
Khánh Hòa
lý tự trọng

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 27,84 gam hỗn hợp A gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 ( trong đó số mol feo = số mol fe2o3 ) tác dụng vừa đủ với V lít dung dịch HCl 1M và H2SO4 0,5M ( loãng ). Giá trị của V là

Vì mol FeO = mol Fe2O3 => qui A là Fe3O4 a mol = 27,84/232 = 0,12
Mol HCl = 1*V và mol H2SO4 = V*0,5
=> mol H+ = V + 2*0,5V = 2V
Fe3O4 + 8 H+ ---> Fe2+ + 2 Fe3+ + 4 H2O
0,12------0,96
Mol H+ 2V = 0,96 = 0,48 lít
 
Top Bottom