Hoá học

T

thuhang25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất M2X có tổng số các hạt trong phân tử là 116,trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 36.Khối lượng nguyên tử của X lớn hơn khối lượng nguyên tử của M là 9.Tổng số hạt (p,n,e) trong X nhiều hơn trong M là 18 hạt .Số khối của M và X lần lượt là giá trị nào sau đây?
A . 21 và 31 B. 23 và 32 C. 23 và 34 D. 40 và 33
 
G

gororo

Theo bài ra ta có:
4Pm + 2Nm + 2Px + Nx=116.......................(1)
4Pm + 2Px - 2Nm - 2Nx=36.........................(2)
Px + Nx - Pm - Nm=9...................................(3)
2Px + Nx - 2Pm - Nm=18.............................(4)
Từ 1 và 2=>8Pm + 4Px=152........................(5)
Từ 3 và 4=>Px - Pm=8.................................(6)
Từ 5 và 6=> Pm=10; Px=18 thay vào 1 và 3 giải ra có Nm=13; Nx=14
=>Am=23 ; Ax=32
=>Chọn B
 
Top Bottom