hoá học

T

thuhang25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phân tử MX3 có tổng số hạt p,n,e là 196 trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 60. Số hạt mang điện trong nguyên tử M ít hơn số hạt mang điện trong nguyên tử x là 8. công thức hoá học của MX3 là

A:FeCl3 B:AlBr3 C:AlCl3 D:CrBr3
 
G

gororo

Theo bài ra ta có:
2Pm + Nm + 6Px + 3Nx=196............(1)
2Pm + 6Px - Nm - 3Nx=60................(2)
2Px - 2Pm=8....................................(3)
Từ 1 và 2=>4Pm + 12Px=256=>......(4)
Từ 3 và 4=>4Px=68=>Px=17=> X là Cl
Px=17=>Pm=17-3=14 =>M là Al
=>Chất cần tìm là AlCl3 => chọn C
 
Top Bottom