hoá học

J

johahn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khối lượng Glyxêrin thu được khi đun nóng 2,225 kg chất béo (loại Glyxêrin tristearat) có chứa 20% tạp chất với dung dịch NaOH. (coi như phản ứng xảy ra hoàn toàn):
  • 1, 78 kg.
  • 0,184 kg.
  • 0, 89 kg.
  • 1, 84 kg.
[/có ai giúp mình giải câu này với:-SS
 
C

caothuyt2

mchatbeo=2,225.80100=1,78kgm_{chatbeo}=\frac{2,225.80}{100}=1,78kg
-->mC3H5(OH)3=1,78.92890=0,184kgm_{C_3H_5(OH)_3}=\frac{1,78. 92}{890}=0,184kg
Chon B.
 
B

bebupro

mà nè tôi thấy bài đó có thể giải như vậy
chất béo + NaOH C3H5(OH)3

m chất béo = 1,78 kg
n chất béo = 2*10^-3 kmol
m(C3H5(OH)3)= (2*10^-3)*(92)=0,184kg
 
H

hocvien7

Khối lượng Glyxêrin thu được khi đun nóng 2,225 kg chất béo (loại Glyxêrin tristearat) có chứa 20% tạp chất với dung dịch NaOH. (coi như phản ứng xảy ra hoàn toàn)
Thực ra câu này dễ thôi:
(C17H35COO)3 C3H5 +NaOH-----> 3(C17H35C00Na)+ C3H5
(2.10^-3 mol (2.10^-3 mol
===>khối kuwowngj glyxeerin thu được là: (2.10^-3 mol) . 92 = 0,184 kg
 
D

dung_123_123456

Khối lượng thu được khi đun nóng 2,225 kg chất béo (loại Glyxêrin tristearat) có chứa 20% tạp chất với dung dịch NaOH. (coi như phản ứng xảy ra hoàn toàn)
Thực ra câu này dễ thôi:
(C17H35COO)3 C3H5 +NaOH-----> 3(C17H35C00Na)+ C3H5
(2.10^-3 mol (2.10^-3 mol
===>khối kuwowngj glyxeerin thu được là: (2.10^-3 mol) . 92 = 0,184 kg

Công thức của Glyxêrin khó nhớ quá
dsfsdfsfs ádf a a fa fa
 
T

trangthanh993

Công thức của glyxerin không qua khó nhớ đâu bạn à! chỉ cần bạn viết nhiều lần, quen tay thì dễ thối!!
 
Top Bottom