Hóa Hóa học

nguyễn nhật trường

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
5
1
6
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) để m gam bột sắt ngoài không khí sau một thời gian biến thành hỗn hợp M có khối lượng 18 gam gồm 4 chất rắn hòa tan M bằng dung dịch h2so4 đặc nóng dư thu được 5.04 lít khí so2 (sản phẩm khủ duy nhất ở đktc ). m gam có giá trị là
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Chú ý sửa tiêu đề của bạn nhé !
M : Fe , FeO, Fe2O3, Fe3O4 + H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
Gọi n H2SO4 = x => n S (h2so4) = x => nH2O = nH2SO4 = 1/2 nH = x
n Fe2(SO4)3 = y => nFe= 2y => nS (fe2(so4)3) = 3y
Có : nSO2 = 0,225
=> x = 0,225 + 3y
18 + 98x = (56.2 + 96.3)y + 0,225. ( 32+16.2) + 18x
Giải hệ tìm x,y
=> m = mFe = 56 . nFe = 56. 2y = ...
 
Top Bottom