Hóa học

Markyientuan

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
9
0
1
30
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúng 1 thanh sắt 8gam vào 500ml dung dịch CuSO4 2M. Sau một thời gian lấy lá sắt ra cân lại thấy nặng 8,8 gam. Xsm thể tích dung dịch không thay đổi thì nồng độ mol/lit của CUSO4 trong dung dịch sau phản ứng là bao nhiêu
Mọi người giải giúp mk với ạ
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Fe + CuSO4 ----> FeSO4 + Cu
x..........x.................................x

m tăng = 64x - 56x= 8,8- 8= 0,8 gam
=> x = 0,1 mol
=> n CuSO4 dư= 1-0,1= 0,9 mol
=> CM (CuSO4) = 0,9/ 0,5=1,8 M
nguồn học mãi
 
Top Bottom