Hóa hóa học

luctuthien@hocmai.com

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
202
148
84
21
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 17,2g hỗn hợp kim loại kiềm A và oxit của nó (A2O) vào nước được dung dịch B. Cô cạn dung dịch B thu được 22,4g hiđroxit (AOH) khan. Xác định tên kim loại và khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp.

2A + 2H2O --------> 2AOH + H2
x mol...........................x mol
A2O + H2O ----------> 2AOH
y mol...........................2y mol
Hệ pt: Ax+2Ay+16y=17,2 (1)
..........Ax+17x+2Ay+34y =22,4 (2)
=> 17x+18y=5,2 => 0<x<5,2/17 (3) và y=(5,2-17x)/18
=>x= 10,4A - 226,4/16A + 272

giải thích cho mk 1 chút về đoạn này:
x= 10,4A - 226,4/16A + 272
 
  • Like
Reactions: Hạt Đậu nhỏ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Hòa tan hoàn toàn 17,2g hỗn hợp kim loại kiềm A và oxit của nó (A2O) vào nước được dung dịch B. Cô cạn dung dịch B thu được 22,4g hiđroxit (AOH) khan. Xác định tên kim loại và khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp.

2A + 2H2O --------> 2AOH + H2
x mol...........................x mol
A2O + H2O ----------> 2AOH
y mol...........................2y mol
Hệ pt: Ax+2Ay+16y=17,2 (1)
..........Ax+17x+2Ay+34y =22,4 (2)
=> 17x+18y=5,2 => 0<x<5,2/17 (3) và y=(5,2-17x)/18
=>x= 10,4A - 226,4/16A + 272

giải thích cho mk 1 chút về đoạn này:
x= 10,4A - 226,4/16A + 272
ta có:
Ax+2Ay+16y=17,2
y=(5,2-17x)/18
==> Ax + 2A( 5,2-17x)/18 + 16( 5,2-17x)/18 =17,2
nhân cả hai vế cho 18
==> 18Ax +83,2 -272x+10,4A-34Ax =309,6
==> 309,6 +16Ax -83,2 +272x -10,4A
==> 16Ax+272x= 10,4A-226,4
==>x= (10,4A-226,4)/(16A+272)
 
Top Bottom